หลาย ๆ คนอาจจะมีภาพจำของเครื่องชั่งน้ำหนักที่เป็นแบบสปริง ซึ่งเครื่องชั่งน้ำหนักแบบเก่านั้น อาจจะมีความคลาดเคลื่อนได้ หากตาชั่งของเราไม่เสถียร แต่ปัจจุบัน เครื่องชั่งน้ำหนัก ได้พัฒนาขึ้นมาเป็น เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ที่สามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ใช้งานง่าย และแสดงผลได้แม่นยำมากขึ้น รวมไปถึงรูปร่างที่สวยงาม มีน้ำหนักเบามากขึ้น สำหรับใครที่อยากจะตามหาเครื่องชั่งน้ำหนักดี ๆ สักอัน 4 เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยอดฮิตที่คนรักสุขภาพต้องมี เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งยังมีฟังก์ชั่นมากมายที่ตอบโจทย์ทั้งคนรักสุขภาพ และสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก

4 เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยอดฮิตที่คนรักสุขภาพต้องมี

1. Xiaomi Mi Body Composition Scale

สายสุขภาพไม่ควรพลาดกับเครื่องชั่งน้ำหนักที่ออกแบบมาเพื่อคนรักสุขภาพ Xiaomi Mi Body Composition Scale เครื่องชั่งน้ำหนักที่ใช้งานง่าย แถมมาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัย บางเฉียบ 14.75 มิลลิเมตร สีขาวมินิมอล วางไว้ในบ้านคุมโทนได้แบบสบาย ๆ ใครที่ต้องการลดน้ำหนัก หรืออยากจะดูแลสุขภาพของตัวเองนั้น Xiaomi Mi Body Composition Scale ก็มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานให้ตอบโจทย์ชีวิตยุคดิจิตัลมาก ๆ สามารถบอกตัวเลขน้ำหนักที่ชัดเจนและแม่นยำ ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ LED แล้ว มันยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการประมวลผลข้อมูลร่างกายที่สำคัญทั้ง 10 ได้อย่างแม่นยำ อาทิเช่น วัดค่ามวลกระดูก วัดไขมันในร่างกาย วิเคราะห์ค่า BMI วัดระดับน้ำในร่างกาย และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น ‘Mi Fit’ ที่ช่วยรวบรวมข้อมูลด้านสุขภาพต่าง ๆ ของตัวคุณ และสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวไว้โดยอัตโนมัติ ซึ่งตัวแอพจะมีการแบ่งโปรไฟล์ของแต่ละคนไว้ คอยติดตามผลการดูแลสุขภาพคล้ายกับเทรนเนอร์ส่วนตัว เรียกได้ว่าเป็นเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีฟังก์ชั่นครบครัน และตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนรักสุขภาพในปัจจุบันอย่างมกา

4 เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยอดฮิตที่คนรักสุขภาพต้องมี - Xiaomi Mi Body Composition Scale

2. Tanita Digital Bathroom scale HD-394

เป็นอีกหนึ่งเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่ได้รับความนิยมสูงมากทั้งยังใช้งานง่าย สะดวกสบาย เหมาะสำหรับคนต้องการชั่งหนักสุด ๆ Tanita Digital Bathroom scale HD-394 เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีคุณภาพ มีความคงทน และยังแสดงผลการชั่งน้ำหนักได้ย่างแม่นยำไม่แพ้ใคร มาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัย สวยงาม แถมดีเรียบหรูสุด ๆ

ถึงแม้เครื่องชั่งน้ำหนักรุ่นนี้จะไม่มีฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย แต่ก็สามารถรองรับการชั่งน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กิโลกรัม ด้วยค่าความละเอียดที่มากถึง 100 กรัม พร้อมหน้าจอแสดงผลด้วยไฟ Red LED ช่วยให้มองเห็นตัวเลขน้ำหนักได้ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน

ทั้งยังแสดงผลการชั่งแบบแม่นยำ รองรับการใช้แบตเตอร์รี่ขนาด AAA จำนวน 4 ก้อน ที่สามารถใช้งานกับแบตเตอร์รี่ชุดเดิมได้นานสุดอย่างน้อย 3 ปีเต็ม แถมยังมีความคงทนสุด ๆ เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์

4 เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยอดฮิตที่คนรักสุขภาพต้องมี - Tanita Digital Bathroom scale HD-394

3. Omron HBF-224

ใครที่อยากจะได้เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่มีฟังก์ชั่นที่ครบครันในการดูแลสุขภาพนั้น ไม่ควรพลาด Omron HBF-224 เครื่องชั่งน้ำหนักยอดนิยมที่มีความแม่นยำ ทั้งยังมีฟังก์ชั่นพิเศษมาเอาใจสายรักสุขภาพ มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรู ดูบางเบา ใช้งานง่าย คุณสมบัติที่โดดเด่นของเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลรุ่นนี้ ก็คือ ฟีเจอร์การวัดค่าองค์ประกอบสำคัญต่าง ๆ ของร่างกาย ที่แสดงผลออกมาได้อย่างแม่นยำ ซึ่งนอกเหนือจากใช้ชั่งน้ำหนักตัวแล้ว เรายังสามารถใช้วัดระดับไขมันในร่างกาย วัดเปอร์เซนต์กล้ามเนื้อโครงร่าง ดัชนีมวลกาย (BMI) ไขมันในช่องท้อง

หรือแม้แต่อัตราการเผาผลาญของพลังงานขณะพักผ่อน (RM) เครื่องชั่ง Omron HBF-224 ก็สามารถแสดงผลที่เราต้องการทราบได้อย่างแม่นยำ ทั้งนี้ยังช่วยให้คุณติดตามการดูแลสุขภาพให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอเหมาะได้ด้วยระบบจดจำผู้ใช้งาน ซึ่งรองรับข้อมูลได้สูงสุดถึง 4 คน พร้อมกับระบบแสดงค่าเปรียบเทียบมวลร่างกายของเราจากครั้งก่อน เพื่อการวัดผลด้านสุขภาพที่แม่นยำกว่า ใครที่เป็นสายสุขภาพ สายออกกำลังกายไม่ควรพลาด

ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของ Omron HBF-224 คือ รองรับการใช้งานกับเด็กวัยต่ำกว่า 6 ขวบ ด้วยระบบอ่านค่าในเด็ก (Kids Algorithm) ซึ่งจะช่วยวิเคราะห์ข้อมูลสุขภาพร่างกายของเด็ก ๆ ได้ ในส่วนของตัวเครื่องรองรับการใช้งานกับแบตเตอร์รี่ขนาด AAA จำนวน 4 ก้อน ไม่เปลืองแบต สามารถใช้งานได้นาน และมีความทนทานสุด ๆ ใครที่อยากจะไดเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคา ก็ลองไปซื้อเจ้าตัวนี้ดูได้

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล - Omron HBF-224

4. Xiaomi Mi Smart Scale

สายสุขภาพที่อยากจะได้เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่สามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ และมีความแม่นยำ สามารถดูแลสุขภาพเราได้นั้น Xiaomi Mi Smart Scale เป็นอีกหนึ่งเครื่องที่ตอบโจทย์ต่อการใช้ชีวิตของสายสุขภาพอย่างมาก นอกจากความสวยงามของรูปร่างดีไซน์ ที่ทันสมัย และเบาบางเพียง1.9 กิโลกรัม แล้ว เขายังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพที่ครบครัน เหมือนเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวของเราก็ว่าได้ ด้วยตัวเครื่องชั่งถูกผลิตมาด้วย Tempered Glass ทำให้มีความคงทนและรองรับน้ำหนักตอนใช้งานได้มากกว่าวัสดุอื่นถึง 91.5% พร้อมระบบเซนเซอร์ที่ช่วยแสดงผลความต่างของน้ำหนักตัวจากการชั่งครั้งก่อนได้อย่างแม่นยำ เรียกได้ว่าจดจำการเปลี่ยนของร่างกายเราได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ตัวเครื่องชั่งน้ำหนักยังมีฟังก์ชั่นสำคัญ ๆ ที่จะช่วยให้เรารู้ถึงสุขภาพของตัวเองได้ เหมาะสุด ๆ กับสายสุขภาพ หรือสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะเขามี การวัดมวลสำคัญต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ระดับไขมัน ดัชนีมวลรวมของร่างกาย วัดระดับน้ำในร่างกาย และตัวระบบยังรองรับการใช้งานกับเด็กที่อายุต่ำกว่า 6 ขวบได้อีกด้วย

ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถใช้งานพร้อมกันได้ โดยแยกเป็นโปรไฟล์ส่วนตัวของแต่ละคนได้สูงสุดถึง 16 โปรไฟล์ สามารถชวนเพื่อน พี่น้อง ครอบครัวมาใช้งานด้วยกันได้ และยังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ให้เข้ากับสมาร์ทโฟน ใช้งานผ่านแอป ‘Mi Fit’ ที่ช่วยให้การดูแลสุขภาพของคุณง่ายขึ้นไปอีกขั้น เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักอีกรุ่นที่คุ้มค่าคุ้มราคา และควรมีติดบ้านอย่างมาก

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล - Xiaomi Mi Smart Scale

เครื่องชั่งน้ำหนักติจิตอล อัจฉริยะ

แน่นอนว่า เครื่องชั่งน้ำหนัก มีหน้าที่ ชั่งน้ำหนัก บอกตัวเลขบนหน้าจอ หรือ หน้าปัทม์ แต่สำหรับ เครื่องชั่งน้ำหนักติจิตอล อัจฉริยะ จะสามารถบอกได้หลากหลาย ที่เกี่ยวกับสุขภาพ ผ่านการยืนชั่งน้ำหนักเท่านั้น ซึ่งถือว่า มีความสำคัญและให้ประโยชน์ สำหรับคนที่รักสุขภาพ และอยากตรวจเช็คร่างกาย เปรียบเทียบข้อมูล สถิติ ต่าง ๆ ในร่างกาย อาทิ ชีพจร อัตราไขมันในร่างกาย ค่าการเผาผลาญพื้นฐาน คะแนนร่างกาย และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และความสามารถของเครื่องแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งจะส่งผล ต่อการกระตุ้น ให้มีความอยาก ในการออกกำลังที่เพิ่มมากขึ้น

ใครที่กำลังตามหาเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่สามารถใช้งานได้จริง แสดงผลต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ 4 เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยอดฮิตที่คนรักสุขภาพต้องมี เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักที่ตอบโจทย์การใช้งานมาก ๆ มีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย เหมาะทั้งสำหรับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพร่างกาย และคนที่ต้องการลดน้ำหนัก

ปัจจุบันนั้นของใช้ไอทีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น มือถือ โน้ตบุ๊ก เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแม้แต่เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลเอง ก็สามารถเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้น ผ่านทางร้านค้าออนไลน์มากมาย สำหรับใครที่เป็นนักช้อปออนไลน์มือใหม่ ที่อยากจะได้รับความปลออดภัยในการซื้อของออนไลน์นั้น สามารถ อ่านบทความเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ ได้