สำหรับการใช้ชีวิตอยู่บ้านในช่วงโควิด-19 นี้บอกเลยว่า หลาย ๆ คนน่าจะเริ่มเบื่อ หรือเซ็งกันแล้วแน่ ๆ แถมเศรษฐกิจในช่วงนี้การเก็บเงินก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ดังนั้นสำหรับใครที่เป็นคอหนัง คอซีรีส์ วาไรตี้ อนิเมะ แล้วอยากจะหาอะไรแก้เบื่อแบบไม่เสียตัง 5 แอปพลิเคชัน ดูหนังสำหรับสายฟรี ในปี 2021 จะช่วยเติมเต็มความสนุก แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

5 แอปพลิเคชัน ดูหนังสำหรับสายฟรี ในปี 2021 ที่ห้ามพลาด

1. Viu App

ถือเป็นแอพที่ใครหลาย ๆ คนต่างต้องมีติดเครื่องเลยทีเดียวโดยเฉพาะคอซีรีส์ กับแอป Viu ที่เป็นApp ดูหนังฟรีได้สำหรับบางเรื่อง และเป็นระบบสมาชิกเสียเงินในแบบ Viu Premium มีซีรีส์ที่หลากหลายทั้งเกาหลี ไทย จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่นมากมาย มีทั้งซีรีส์ รายการทีวีแนววาไรตี้ เกมโชว์ และรายการเพลง เป็น App ดูหนังที่ร่วมมือกับรายการโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศเกาหลี 3 ช่องใหญ่ ได้แก่ KBS , SBS  และ MBC  สามารถรับชมรายการบันเทิงชั้นนำได้ ทั้งแบบออนไลน์และสตรีมมิ่ง พร้อมคำบรรยายทั้งระบบภาษาอังกฤษและภาษาไทย ล่าสุดมีภาษาประจำแต่ละภาคของบ้านเราด้วย มีซีรีส์ให้เลือกดูย้อนหลังอย่างมากมาย แอปแบ่งหมวดต่าง ๆ ไว้ชัดเจน เลือกได้ทั้งแบบประเภทรายการ หรือเลือกระบุประเทศมีรายการแนว Lifestyle ท่องเที่ยวทำอาหาร เยอะมาก Viu เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูอะไรหลากหลายแนว ไม่เฉพาะหนัง หรือซีรีส์เท่านั้น ซึ่ง Viu นั้นมีทั้งแบบฟรี และแบบเสียเงิน หากอยากสมัคร Viu Premium ราคา 119 บาทต่อเดือน ใช้ได้ 3 เครื่องหารกับเพื่อนได้ชิล ๆ ก็จะสามารถดูหนัง รายการ หรือซีรีส์ได้ทุกเรื่อง แถมยังได้ดูเร็วกว่าคนที่ดูฟรีอีกด้วย บอกเลยว่าแอปนี้มีซีรีส์เกาหลีเยอะมาก ๆ ใครเป็นสายนี้ต้องไม่พลาดเลย

5 แอปพลิเคชัน ดูหนังสำหรับสายฟรี ในปี 2021 - Viu App

2. We TV App  

ใครเป็นสายซีรีส์จีนล่ะก็ต้องกดโหลดแอปนี้ทันที แอปดูหนังฟรีที่กำลังมาแรงในตอนนี้เลยก็คือ We TV ที่คอหนังจีน ซีรีส์จีน หนังกำลังภายใน หนังทางฝั่งเอเชีย และสาย Anime จะต้องถูกใจกับสิ่งนี้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังมีรายการบันเทิงออนไลน์ วาไรตี้ ต่าง ๆ รายการเกมโชว์ของเหล่า Idol จากประเทศจีนอีกมากมาย  We TV สามารถดูฟรีได้เลยโดยไม่จำกัด แต่ก็สามารถอัพเกรดให้เป็น VIP ได้ด้วย เพื่อจะได้ชมหนังใหม่ก่อนใครหนังและซีรีส์ใน We TV มีทั้งพากย์ไทย และบรรยายภาษาไทย ให้เลือกแบ่งหมวดหมู่เข้าใจง่ายและชัดเจน สามารถเลือกดูเป็นประเภทรายการ หรือเลือกตามประเทศ ได้สะดวกมาก ๆ เลือกดูได้เลยว่าแสดงผลรายการเฉพาะประเทศไทย เกาหลี หรือประเทศจีน สมัครสมาชิก VIP 99 บาทต่อเดือน  ราคาถือว่าน่ารักมาก ๆ ถ้าใครเป็นสายซีรีส์จีน หรือแฟนรายการจีนที่กำลังมาแรงในตอนนี้ต้องโหลดมาดูเลย รับรองว่าฟินแน่ ๆ

5 แอปพลิเคชัน ดูหนังสำหรับสายฟรี ในปี 2021 - We TV App

3. Line TV App

มาถึงฝั่งซีรีส์ รายการบ้านเรากันบ้างที่แอปนี้นอกจากจะดูฟรีไม่มีค่าใช่จ่ายแล้วนั้น ยังขนทัพซีรีส์ รายการวาไรตี้ มาเพียบกับ Line TV ที่สามารถดูได้ทั้งรายการบันเทิง ซีรีส์เรื่องเด่น ละครเรื่อง Anime ทั้งของฝรั่งและทางฝั่งเอเชีย ที่ทาง Line TV คัดสรรมานำเสนอกันแบบจุกจุก เรียกว่าอยากดูอะไร ก็แทบจะดูได้เกือบทุกอย่างเลยจริง ๆ

และที่สำคัญอีกอย่างก็คือ แอป Line TV สามารถเลือกดูรายการทีวีย้อนหลังได้อีกด้วยนะ ทีเด็ดมาก ๆ เลย Line TV ดูได้ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแค่เรามีเน็ตเราก็ดูได้ทุกที่ แต่แอป Line TV ก็มีข้อจำกัด คือ ยังไม่สามารถดูหนังได้ ดูได้แค่ตัวอย่างหนังเท่านั้น

ส่วนสายละคร ซิทคอม รายการวาไรตี้ รวมไปถึง Anime แอป Line TV ยังมีหมวดให้เลือกดูข่าวสารอัพเดท ทำให้สะดวกในการติดตามความเคลื่อนไหวรายการที่เราอยากดูได้อย่างดี สำหรับใครที่อยากหาแอปดูละคร ซีรีส์ การ์ตูนที่ไม่เสียตังแอปนี้ถือว่าดีมาก ๆ เลย ทั้งฟรีและยังมีหลายหมวดให้เลือกดู แต่แอบเสียดายที่มีโฆษณาเยอะไปหน่อย

5 แอปพลิเคชัน ดูหนังสำหรับสายฟรี ในปี 2021 - Line TV App

4. AIS Play App

มากันที่แอพจากค่ายโทรศัพท์กันบ้าง หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าต้องใช้เครือข่ายเขาเท่านั้นถึงจะใช้แอพได้ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย เราสามารถโหลดแอปมาดูได้แบบไม่เสียตังนั่นคือ AIS Play จากค่าย AIS นั่นเอง เป็นการร่วมมือกันระหว่าง AIS กับเครือข่ายทีวีชั้นนำมากมายจากอเมริกา ทั้งช่อง HBO และช่องกีฬาชื่อดัง Fox Sports  รวมไปถึงค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่าง Warner Bros Pictures ทำให้ App ดูหนัง AIS Play กลายเป็นสตรีมมิ่งที่มีภาพยนตร์ กีฬา และความบันเทิงต่าง ๆ มากมาย User Interface ใช้งานสะดวก แบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน สามารถตั้งค่าเมนูเลือกได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ มีช่องทีวีออนไลน์ทั้งไทยและต่างประเทศให้เลือกชมกันอย่างจุใจ คุณภาพของความละเอียด มีให้เลือกตั้งแต่แบบ Standard 480p ไปจนถึงความละเอียดที่ Full HD (1080p) ขึ้นอยู่กับความเร็วและความเสถียรของอินเทอร์เน็ต App ดูหนัง AIS Play สมัครสมาชิก Play Premium 199 บาทต่อเดือนได้ สำหรับใครที่อยากดูหนังที่หลากหลายทั้งของไทย และของต่างประเทศแอปนี้ก็ตอบโจทย์เหมือนกันทั้งยังดูได้ทั้งแบบฟรี หรือจะสมัครสมาชิกก็ได้ถือว่าเป็นแอพที่คุ้มค้ามาก ๆ

แอปพลิเคชันดูหนัง - AIS Play App

5. FLIXER App

สำหรับสายซีรีส์ หรือ Anime นั้นแอปนี้ถือเป็นแอปที่ควรค่าแก่การโหลดติดเครื่องไว้สุด ๆ เพราะเลือกดูได้ทั้งฟรี หรืออยากจะสมัครสมาชิกก็ได้กับแอป FLIXER ที่เป็น App ดูหนังฟรีได้อย่างไม่จำกัด

แต่ก็มีให้อัพเกรดเป็นสมาชิก FLIXER Premium ได้ด้วย เพื่อสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นอีกมากมาย สามารถเข้าถึงรายการ และหนังต่าง ๆ ได้รวดเร็วกว่า และมากกว่า FLIXER เป็น App ดูหนังฟรีจากค่าย DEX ที่ได้รวบรวมเอาที่สุดแห่งความเป็นญี่ปุ่นมาไว้ในแอปนี้แอปเดียวเลย ทั้งรายการบันเทิง ซีรีส์ การ์ตูน Anime โดยสามารถรับชมได้ตลอดเวลา โดยไม่มีจำกัด

แอป FLIXER แบ่งหมวดหมู่ไว้ชัดเจน แถบเมนูใช้งานง่าย สามารถเลือกประเภทรายการได้ ทั้งของเด็กและของผู้ใหญ่ ภาพคมเสียงชัดเจน มีซับไทย และพากย์ไทยแบบลิขสิทธิ์ถูกต้อง

นอกจากจะดูฟรีแล้วนั้นยังสามารถสมัคร FLIXER Premium แพ็กเกจรายเดือน ราคา 89 บาทต่อเดือน และราคา 899 บาทต่อปี ถือว่าคุ้มค้าและราคาเบามาก ๆ ใครที่เป็นสาวกซีรีส์ หรือ Animeญี่ปุ่นนั้นต้องถูกใจแน่ ๆ

แอปพลิเคชันดูหนัง - FLIXER App

บอกเลยว่า 5 แอปพลิเคชัน ดูหนังสำหรับสายฟรี ในปี 2021 ที่เรานำมาเสนอนั้นมีให้เลือกกันหลากหลายแอป และยังหลากหลายแบบอีกด้วยทั้ง ไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น หรือตะวันตกก็มี เอาใจคนรักการดูหนัง ดูซีรส์กันไปเลย หรือใครที่อยากจะสมัครแบบ Premium หลาย ๆ แอปก็รองรับเช่นกัน ถือเป็นทางเลือกสำหรับคนที่เบื่อ ๆ กำลังหาอะไรแก้เบื่อแบบประหยัด

นอกจากนี้เราขอ แนะนำ 5 แอพแปลภาษา ที่จะช่วยทำลายกำแพงแห่งภาษา และเป็นการฝึกภาษาต่าง ๆ เพิ่มด้วย โดยเฉพาะจากซีรีส์ต่างประเทสต่าง ๆ ที่เราดูจากก็สามารถนำคำสัพท์เหล่านั้น มาหาคำแปล หาความหมายกันได้ เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความรู้ ได้รู้จักคำสัพท์ใหม่ ๆ ด้วย

ในส่วนของเทคโนโลยีก็ได้มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา และพัฒนาไปไกล อย่างเครือข่ายอินเตอร์เน็ตก็ได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็วที่ 5G ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราในด้านต่าง ๆ ทั้งการดูหนังผ่านออนไลน์ที่ต้องใช้อินเตอร์เน็ต และเราจะพาไปหาคำตอบว่า 5G ดีกว่า 4G อย่างไร และจะมีประโยชน์ในด้านใดบ้าง