หลาย ๆ ครั้งก็ทำให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเราต้องปวดหัวกับสารพัดปัญหาที่เกิดขึ้นจากการติดต่อคุยงานผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนนิยมใช้ในการติดต่อสื่อสารกันในองค์กร หรือกับลูกค้า ทำให้บางครั้งแชตหายไปบ้าง ค้นรูปไม่เจอบ้าง ไฟล์หมดอายุบ้าง ทำให้ต้องมาวุ่นวายรื้อไฟล์ใหม่กัน จ้องจอกันจนตาลาย ระวังจะเป็นโรคสายตาสั้นเทียมโดยไม่รู้ตัวนะ อย่าลืมที่จะพักสายตากันบ้าง เพื่อดูแลรักษาดวงตาของคุณ และในบทความนี้ เราก็เลยจะมาแนะนำแอปที่จะใช้ในการคุยงาน กับ 5 แอปคุยงาน แชตไม่หาย รูปไม่ปลิว เก็บครบทุกไฟล์งาน ที่จะช่วยให้บทสนทนาของคุณไม่หายไป และไม่ทำให้รูปหรือไหลหมดอายุ

5 แอปคุยงาน แชตไม่หาย รูปไม่ปลิว เก็บครบทุกไฟล์งาน

แอปคุยงาน Discord

1. Discord

แอป Discord เป็นแอพที่ชาวเกมเมอร์นิยมใช้ในการติดต่อสื่อสารกัน แต่ชาวออฟฟิศอย่างเราก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งข้อดีของแอพพลิเคชั่นนี้ก็คือ สามารถใช้เป็นพื้นที่ในการส่งข้อความหากันแบบแชตไม่หาย ภาพไม่หาย และไฟล์ไม่หาย และสามารถเป็นห้องประชุมออนไลน์ ที่สามารถแบ่งห้องได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังสามารถโทร หรือวิดีโอคอลได้อีกด้วย  โดยคุณสามารถใช้งานได้ฟรีๆ หรือจะจ่ายเงิน เพื่ออัปเกรดโปรแกรมให้ใช้งานได้เพิ่มมากขึ้นก็ได้เช่นเดียวกัน

2. Whatsapp

แอป Whatsapp เป็นโปรแกรมแชทที่ใช้กันมาอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในฝั่งตะวันตก ซึ่งคุณสามารถล็อกอินเข้าใช้งานได้ง่าย ๆ ผ่านเบอร์โทรศัพท์ และสามารถส่งข้อความ รูปภาพ หรือไฟล์งานได้อย่างไม่ต้องกังวลใจ รับรองว่า ไม่มีหายแน่นอน และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยในการรับหรือส่งข้อความด้วยการใช้รหัสเข้าอีกด้วย

แอปคุยงาน Telegram

3. Telegram

แอป Telegram โปรแกรมแชทที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคย ซึ่งแอพนี้เรียกได้ว่า เป็นแอพคุยงานที่มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก เรื่องการรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้คือจุดเด่นของแอพนี้เลยก็ว่าได้ สามารถใช้ติดต่อสื่อสาร ส่งรูปภาพ ส่งไฟล์ได้สบาย ๆ แบบไม่มีวันหาย ยกเว้นว่า คุณจะตั้งค่าให้ลบข้อความอัตโนมัตินั่นเอง

4. Facebook Massenger

แอป Facebook Massenger เป็นอีกแอพที่ใคร ๆ ก็นิยมใช้ในการติดต่อสื่อสาร เพราะสามารถรับส่งได้ทั้งข้อความ รูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ต่าง ๆ ก็สามารถค้นหาได้ตลอด และไม่มีวันหมดอายุ รวมไปถึงการวิดีโอคอล และโทรคุยกันได้ฟรี ๆ

5. Slack

แอป Slack เป็นโปรแกรมที่ชาวออฟฟิศคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะหลาย ๆ บริษัทนิยมใช้แอปนี้ในการคุยงานช่วง Work From Home นั่นเอง ซึ่งแอปนี้สามารถสร้างกลุ่มคุยได้สะดวกสบาย และการคุยแบบเป็นเธรด ทำให้ข้อความไม่ไหลหายไป จนหากันไม่เจอ และสะดวกต่อการคุยงานกันเป็นหัวข้อ ๆ อีกด้วย

ซึ่งทั้ง 5 แอปคุยงาน แชตไม่หาย รูปไม่ปลิว เก็บครบทุกไฟล์งาน มีให้ใช้งานทั้งเวอร์ชั่นฟรี และเวอร์ชั่นเสียเงิน ซึ่งการใช้เวอร์ชั่นฟรี อาจจะทำให้ความจุในการเก็บข้อมูลมีข้อจำกัดเล็กน้อย แต่คุณสามารถอัปเกรดความจุของแอพเพิ่มมากขึ้นได้ เพื่อให้ช่องแชทของคุณมีพื้นที่ในการเก็บไฟล์เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ส่วนใครที่กำลังมองหางานใหม่ หรือกำลังเตรียมตัวสมัครงาน เรซูเม่ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการยื่นสมัครงาน เรซูเม่เปรียบเสมือนเอกสารสรุปประวัติส่วนตัว และความรู้ความสามารถ รวมไปถึงประวัติการทำงานของคุณที่จะทำให้ฝ่าย HR ได้พิจารณาคุณมากขึ้น และยิ่งเรซูเม่ของคุณมีความสวยงาม อ่านง่าย สบายตา ก็จะยิ่งเพิ่มความสะดุดตาให้ฝ่าย HR สนใจใบสมัครของคุณเพิ่มมากขึ้น